Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ để bạn hiểu hơn về bệnh lý này. Mắt lồi không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà về lâu dài nếu không điều trị sớm thì có thể dẫn đến nguy cơ mù lòa. 

Nguyên nhân nào khiến mắt bị lồi?

Mắt lồi khiến cho bạn cảm thấy mất tự ti về mặt thẩm mỹ mà về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra còn kèm theo những biểu hiện như: cảm thấy chói mắt, nước mắt chảy liên tục như có bụi bay vào mắt. Ngoài mắt lồi do bẩm sinh, trường hợp thường gặp là do Basedow. Basedow là một bệnh lý về tuyến giáp, do tuyến giáp sản xuất nhiều hoocmon khiến hàm lượng hoocmon giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hóa.

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ(1)

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ

Bệnh này thường gặp ở mọi lứa tuổi, song phần lớn ở độ tuổi lao động dễ mắc hơn. Khi bị mắt lồi nếu để lâu sẽ gây ra những tổn thương thường gặp liên quan đến tuyến giáp:

– Co rút mi: Dấu hiệu này sẽ thấy rõ ở mi mắt trên. Bình thường mi trên che phủ một phần cực trên của giác mạc (tròng đen). Nếu bị mắt lồi thì sẽ khiến cho mi co rút làm cho bạn khó có thể nhắm kín mắt và cảm giác thấy cộm, khô mắt, chảy nước mắt.

– Nhìn đôi (song thị) hoặc lác: Có 4 cơ vận nhãn đảm bảo cho mắt liếc được các hướng. Khi các vận nhãn này bị viêm, phù nề, phì đại và dần dần xơ hóa sẽ dẫn đến chứng nhìn đôi. Ban đầu, mắt sẽ nhìn đôi từng lúc và về sau nặng hơn thành lác.

– Giảm thị lực: Các cơ vận nhãn khi bị phì đại sẽ chèn ép dây thần kinh ở đoạn đỉnh hốc mắt. Đây là một trong những nguyên nhân giảm thị lực hay gặp ở những người bị bệnh mắt lồi.

Trị mắt lồi bằng cách nào?

Tùy vào mức độ mắt lồi của từng người, sẽ có cách trị mắt lồi khác nhau:

Trong trường hợp mắt lồi ở cấp độ nhẹ thì không cần điều trị. Còn nếu mắt lồi có triệu chứng khô giác mạc, chảy nước mắt thì phải xạ trị hoặc phẫu thuật.

– Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ để chiếu vào hốc mắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu mới bị và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ(2)

Dùng máy tạo chất phóng xạ để chiếu vào hốc mắt

– Phẫu thuật mắt lồi: Trong trường hợp nặng, bạn nên tiến hành phẫu thuật để chỉnh hình mắt lồi. Bác sĩ sẽ áp dụng 2 kỹ thuật: Khâu cò mí mắt để nhằm nâng mí và làm giảm độ hở của mí mắt. Hai là phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

Trị mắt lồi và những thông tin cần thiết nên ghi nhớ(3)

Trong trường hợp nặng, bạn nên tiến hành phẫu thuật để chỉnh hình mắt lồi

Mắt lồi để lâu sẽ rất nguy hiểm có nguy cơ dẫn đến mù lòa, vì thế, nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy đến các trung tâm Y tế chuyên về mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Sau khi đã chỉnh hình mắt lồi có thể để lại các di chứng ở mắt như da chùng, sụp mí và sẹo. Vì thế, nếu mong muốn có được đôi mắt đẹp hơn, bạn có thể lựa chọn đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện thẩm mỹ. Hiện nay, chúng tôi đang áp dụng các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến từ Hàn Quốc vào dịch vụ làm đẹp như bấm mí mắt Dove Eyes, cắt mí,… và nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thêm kiến thức về bệnh mắt lồi. Nếu phát hiện kịp thời, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám. Mọi chi tiết xin liên hệ đến tổng đài để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899