Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp là gì? Làm sao để có được đường mày đẹp đạt chuẩn? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!
Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể thay đổi và khác nhau ở từng thời đại và tùy thuộc ý kiến chủ quan mỗi người. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn dưới đây luôn được số đông tán thành và mong muốn hướng tới. Vậy tiêu chuẩn một đường mày đẹp là gì?

Phù hợp với hình dáng khuôn mặt

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp trước tiên phải phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt. Vậy bạn đã biết kiểu đường mày nào phù hợp với khuôn mặt của mình chưa?

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết 1

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp trước hết phải phù hợp với dáng mặt

– Mặt trái xoan: Hầu hết các dáng mày đều phù hợp với gương mặt này. Tuy nhiên, dáng mày cong đều và ít góc cạnh sẽ tôn lên vẻ đẹp “trời cho” của gương mặt trái xoan.

– Mặt dài: Dáng mày ngang thời thượng sẽ là cung mày phù hợp nhất giúp thu ngắn khuôn mặt.

– Mặt tròn: Đường mày hình cánh cung sẽ giúp gương mặt cân đối hơn.

– Mặt vuông: Mặt vuông cũng cần dáng mày cánh cung để giúp gương mặt mềm mại và thon gọn hơn.

– Mặt trái tim: Với gương mặt trái tim, hãy tạo dáng đường mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu tới cuối đường mày.

– Mặt kim cương: Dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp làm mềm mại gương mặt.

Chiều dài và độ dày vừa phải

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp còn là ở chiều dài và độ dày của đường chân mày. Đường mày có chiều dài hợp lý, không quá dài hoặc quá ngắn. Đường mày phải đủ 3 phần: Phần đầu lông mày, đỉnh lông mày và đuôi lông mày.

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết 2

Tỉ lệ chuẩn đường chân mày đẹp

– Khoảng cách giữa 3 phần chân mày phải đạt tỉ lệ sau: Phần đầu cho tới đỉnh bằng 2/3 chiều dài chân mày. Phần đỉnh tới đuôi mày bằng 1/3 chiều dài chân mày.

– Phần đầu lông mày nên có độ dày gấp đôi phần đỉnh và gấp 3 phần đuôi lông mày.

Phù hợp với màu da và màu tóc

Nhiều người thường nghĩ lông mày chỉ có màu đen, tuy nhiên thực tế không phải với ai cũng vậy. Độ đậm nhạt của lông mày cũng phải phù hợp với màu da và màu tóc để tạo sự hài hòa với diện mạo tổng thể của chủ nhân.

Làm sao để có đường mày đẹp đạt chuẩn?

Chăm sóc mày đúng cách

Hiểu đúng đường mày như thế nào là đẹp giúp bạn có biện pháp chăm sóc đôi mày hợp lý. Trước hết, cần biết cách cắt tỉa lông mày để phù hợp với dáng mặt. Không nên cắt tỉa thường xuyên mà chỉ 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần. Việc này sẽ giúp duy trì dáng mày và dễ dàng tạo kiểu khi cần thiết.

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết 3

Biết cách tỉa lông mày để có dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Với những cô nàng có hàng mày thưa, nên dùng dầu dừa tự nhiên để dưỡng, giúp hàng mày mọc nhanh và dày hơn. Một hàng mày dày vừa phải sẽ có sức cuốn hút với người đối diện.

Trang điểm

Theo các chuyên gia trang điểm, nên sử dụng bút lông loại tốt và bút chì màu sáng để làm nổi bật đường mày. Dùng thêm mascara để chải những sợi mày cho chúng nằm cố định và tạo cảm giác dày hơn.

Lưu ý khi trang điểm cho mày cần chọn màu kẻ mày và mascara phù hợp với màu tóc để hài hòa với dung mạo tổng thể của bạn.

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết 4

Trang điểm cho đường mày đẹp đạt chuẩn

Nâng chân mày nội soi

Nâng chân mày nội soi là công nghệ thẩm mỹ hiện đại, đặc biệt phù hợp với những trường hợp đường mày bị chảy xệ, vùng da quanh mắt nhăn nheo, chùng nhão.

Phương pháp này áp dụng kỹ thuật hiện đại, sử dụng thiết bị nội soi để tiến hành bóc tách phần da chùng, kéo căng mô mềm, loại bỏ phần da thừa và điều chỉnh dáng chân mày phù hợp với gương mặt.

Tiêu chuẩn một đường mày đẹp có thể bạn chưa biết 5

Mô phỏng kỹ thuật nâng chân mày nội soi

Hiện nay, nâng chân mày nội soi là phương pháp làm đẹp rất được lòng các chị em bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

– Vị trí đường mày mới cao hơn, tạo sự thanh thoát, trẻ trung cho gương mặt.

– Nâng chân mày nội soi được thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian chăm sóc hay nghỉ dưỡng.

– Ứng dụng công nghệ hiện đại, không xâm lấn, không ảnh hưởng chức năng mắt.

– Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản với thiết bị nội soi nên hạn chế bóc tách. Đường mổ ở phần chân trán, nằm trong lớp tóc nên không lộ sẹo.

Hiểu được tiêu chuẩn đường mày đẹp giúp bạn có cách tạo đường mày đạt chuẩn. Bạn có thể chăm sóc đôi mày, trang điểm hay thực hiện thẩm mỹ nâng chân mày nội soi để có đôi mày đẹp như ý. Ngoài ra, nên tham khảo phương pháp tạo hình khóe mắt để có đôi mắt to tròn, cuốn hút. Đôi mắt này cùng với đường mày thanh thoát sẽ tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt, giúp bạn thêm tự tin và xinh đẹp.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899