Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm gì không nếu không chữa trị?

Chào bác sĩ, vì đeo kính nặng độ nên mắt em bị lờ đờ khi tháo kính ra, điều này xảy ra khoảng hai năm nay rồi, bây giờ mắt em không thấy rõ mí dù trước đây có hai mí bình thường, nghe nói đó là hiện tượng sụp mí. Sụp mí mắt là gì và có nguy hiểm không ạ? (Thùy Trang- Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Thùy Trang! Cảm ơn sự quan tâm và gửi câu hỏi: “sụp mí mắt là gì và có nguy hiểm không ạ?” tới tổ tư vấn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Sụp mí mắt là gì?

Rất nhiều người muốn biết về sụp mí mắt là gì và các nguyên nhân xung quanh nó để thứ nhất là phòng tránh, thứ hai là tìm ra giải pháp chữa trị kịp thời tình trạng này. Với trường hợp của bạn, có lẽ bạn đã bị sụp mí mắt, bạn có thể đến trực tiếp để được thăm khám và kiểm tra kỹ hơn.

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm gì không nếu không chữa trị? (1)

Sụp mí mắt khiến đôi mắt lờ đờ, kém sức sống

Sụp mí mắt là sự sụp xuống thấp hơn vị trí rìa giác mạc của mí mắt trên khoảng 1-2mm hay mí trên che khuất hơn 1/5 đường kính giác mạc ở kinh tuyến 6-12h. Sụp mí làm suy giảm mạnh thị giác và đôi mắt có mí mắt không rõ ràng. Sụp mí mắt xuất hiện do cơ mí mất khả năng đàn hồi, co giãn hoặc da mí chùng nhão tạo điều kiện cho mỡ thừa phát triển, ngoài ra tổn thương, tác động ngoại cảnh, bệnh tật gây chèn ép lên dây thần kinh số 3 cũng là nguy cơ dẫn đến nhược thị và sụp mí mắt.

Sụp mí có nguy hiểm không?

Hậu quả đầu tiên có thể thấy rõ của sụp mí mắt là biểu hiện suy giảm sức sống, đôi mắt lờ đờ, nặng nề và mệt mỏi, ánh nhìn nhỏ và kém linh hoạt. Nặng hơn, nếu trong thời gian dài, thị giác bị suy giảm làm tầm nhìn kém đi, vì vậy khắc phục sụp mí mắt trở thành điều cần làm ngay lập tức khi phát hiện tình trạng mí mắt kém đi.

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm gì không nếu không chữa trị? (2)

Sụp mí mắt ảnh hưởng tới chất lượng công việc cũng như cuộc sống

Sự nguy hiểm từ sụp mí mắt là gì? Đó là khi mà đôi mắt có tầm nhìn hẹp, bản thân bạn sẽ có sự bắt buộc đôi mắt phải điều tiết mạnh hơn, cố gắng để nhìn rõ mọi vật xung quanh, khá nhiều trường hợp vì nguyên nhân sụp mí mắt mà dẫn đến bị các tật về mắt như mắt lác, mắt không cân đối, trường hợp này khó chữa trị hơn rất nhiều khi mới phát hiện bị sụp mí.

Phương pháp chữa trị hiện nay

Bạn có thể được chỉ định chữa trị bằng phẫu thuật cắt mắt 2 mí để khắc phục đôi mắt bị sụp mí và có hai mắt tự nhiên, cân đối, phương pháp này được chỉ định cho rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng như bạn và nhận được phản hồi rất tích cực.

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm gì không nếu không chữa trị? (3)

Chữa sụp mí mắt bằng phẫu thuật là phương pháp được ưa chuộng hiện nay

Phẫu thuật cắt mắt là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng, thời gian thực hiện khoảng 45 phút với các thao tác tỉ mỉ trên vùng da mí mắt, không xâm lấn sâu vào các tổ chức mô cơ bên trong, với trường hợp cơ nâng mí của bạn còn tốt, đây là giải pháp tranh thủ sức nâng của cơ nâng mí, vì vậy kết quả ổn định và bền đẹp trong thời gian dài.

Khi bạn tới thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, kiểm tra lượng da chùng mỡ thừa cần loại bỏ trước khi tiến hành gây tê vùng phẫu thuật trong phòng vô trùng. Với sự hiện đại của thiết bị công nghệ đúng chuẩn nước ngoài cùng các bác sĩ uy tín, hy vọng bạn có sự lựa chọn tốt địa điểm thẩm mỹ và chữa trị kịp thời, đúng lúc đôi mắt sụp mí và sở hữu đôi mắt khỏe mạnh, xinh đẹp hơn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899