Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Sau khi phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không?

Bấm mí mắt hay cắt mí mắt đã là những công nghệ thẩm mỹ quá đỗi quen thuộc với hầu hết những ai đam mê làm đẹp. Phẫu thuật mắt to không giống như vậy vì nó khá mới mẻ với phần đông mọi người. Vì thế những thắc mắc như việc phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không là điều vô cùng bình thường.Không ít người cho rằng, một khi đã can thiệp dao kéo vào cơ thể, nhất là vùng nhạy cảm như da mắt, thì hẳn nhiên chắc chắn để lại sẹo. Nhưng sự thật thì sao? Sau khi phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không? Để giải đáp điều này, trước tiên chúng ta cần phải nắm được bản chất của phẫu thuật mắt to là gì.

Phẫu thuật mắt to là gì?

Là tổng hợp các kỹ thuật giúp cải thiện tình trạng nhỏ hẹp của đôi mắt. Nó có thể là sự kết hợp giữa các thao tác tạo khóe mắt và cắt mí mắt to. Cơ chế phẫu thuật mắt to cơ bản dựa trên việc loại bỏ vùng da tam giác nơi khóe mắt khi nó có độ rẻ quạt quá lớn khiến mắt nhỏ lại. Đồng thời, một số tổ chức da, cơ, mỡ thừa nơi mí mắt cũng được lấy đi để nâng cao hiệu quả tạo mắt to cũng như đem lại kết quả tốt hơn về mặt thẩm mỹ. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học để khâu đóng vết rạch.

Sau khi phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không(1)

Tạo khóe mắt là kỹ thuật cơ bản của phẫu thuật mắt to

Quy trình phẫu thuật mắt to

Một quy trình chuẩn của phẫu thuật mắt to bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ nắm rõ được tình trạng mắt của bệnh nhân như độ rẻ quạt là bao nhiêu, có bị kèm tình trạng mỡ đọng, chùng da mắt hay không…

Bước 2: Xác định đường nét và kỹ thuật. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định những kỹ thuật cần thiết để tiến hành phẫu thuật mắt to. Ngoài ra, điều này còn cố gắng hài hòa với những mong muốn thẩm mỹ mà bạn đã trao đổi cùng bác sĩ.

Sau khi phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không(2)

Quy trình tạo khóe mắt trong phẫu thuật mắt to

Bước 3: Sát khuẩn. Tiến hành vô trùng toàn bộ vùng phẫu thuật, đảm bảo sự an toàn cho bạn trong suốt quá trình tạo mắt to.

Bước 4: Gây tê và thực hiện. Sau khi gây tê cục bộ tại vùng mắt cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ rạch bỏ lớp da khóe mắt theo đúng diện tích vùng da đã xác định từ trước. Kỹ thuật này kết hợp đồng thời với việc cắt mí mắt to để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ. Sau cùng, bác sĩ sẽ khâu may đóng vết mổ bằng chỉ sinh học.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám. Khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong cả quá trình phẫu thuật mắt to. Bạn hãy thực hiện đúng theo các hướng dẫn sau thủ thuật cũng như tái khám đúng lịch hẹn.

Vậy phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không?

Là một phương pháp có quy trình chuẩn 5 bước vô cùng chặt chẽ, phẫu thuật mắt to hoàn toàn không để lại sẹo sau quá trình phẫu thuật. Bởi lẽ, việc sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học trong khâu đóng vết mổ đã giúp cho đường rạch tự liền mà không hề để lại sẹo. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng về việc phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không nhé!

Tất nhiên là mọi thứ còn phụ thuộc một phần vào cơ địa của bạn, nhưng nếu bạn thực hiện đúng các lưu ý kiêng kem sau thủ thuật như bỏ ăn rau muống, thịt bò, tôm cua, da gà…ít nhất vài tuần sau khi mổ, thì vấn đề phẫu thuật mắt to có để lại sẹo không cũng không còn quá quan trọng nữa.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899