Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi để điều trị sớm

Nhận biết mắt lồi để từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh lý này. Mắt lồi không chỉ khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp mà về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biểu hiện của triệu chứng mắt lồi xem thế nào nhé!

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi

Biểu hiện mắt lồi

Mắt lồi là gì? Mắt lồi là một trong bệnh lý ở mắt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của khuôn mặt mà còn gây ra những tác hại nghiêm trọng. Biểu hiện chủ yếu của biến chứng mắt lồi:

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi để điều trị sớm(1)

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi để điều trị sớm

+ Mắt lồi 2 bên: Đây là hiện tượng phổ biến nhất.

+ Mắt lồi một bên: Trường hợp này ít xảy ra và hiếm gặp.

Bệnh lý mắt lồi xảy ra là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán hết chỗ và đẩy nhãn cầu ra phía trước. Mắt lồi gồm có 3 mức độ chủ yếu như sau:

– Mức độ 1 (nhẹ): Độ lồi từ 13 – 17mm.

– Mức độ 2 (trung bình): Độ lồi từ 17 – 22 mm.

– Mức độ 3 (nặng): Độ lồi mắt trên 24 mm.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý mắt lồi

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mắt lồi là do bẩm sinh và do thứ phát. Đối với trường hợp thứ phát, nguyên nhân gây ra là do:

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi để điều trị sớm(1)

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý mắt lồi

+ Xâm nhập các chất vào trong mắt: Bệnh cường giáp, rối loạn bệnh lý về máu hoặc chấn thương mắt,..

+ Khối u hốc mắt: Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhãn cầu bị đẩy ra trước dẫn đến lồi.

+ Viêm hốc mắt: Trường hợp này có thể viêm xuất phát tại chỗ hoặc viêm nhiễm lan truyền từ các vùng lân cận. Đối với mắt lồi do viêm sẽ gây đau mắt, đỏ mắt và giảm thị lực nên rất nguy hiểm.

Nếu trong trường hợp bị mắt lồi từ mức độ 22mm trở lên, bạn không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến các tác hại như làm giảm tuổi thọ, viêm loét giác mạc, biến chứng mắt lác, mù lòa,…

Làm thế nào để thoát khỏi triệu chứng mắt lồi?

Khi mắc phải bệnh lý này nhiều người cảm thấy lo lắng và tìm cách khắc phục. Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, tùy vào mức độ mắt bị lồi, sẽ có cách điều trị khác nhau:

– Trong trường hợp mắt bị lồi nhẹ khoảng 12 – 17mm: Bạn không cần điều trị.

Nắm vững cách nhận biết mắt lồi để điều trị sớm(3)

Khi bị mắt lồi, bạn nên đến bệnh viện thăm khám

– Trong trường hợp mắt lồi trung bình từ 17 – 22mm: Bạn nên đến trung tâm chuyên khoa mắt để mua thuốc nhỏ hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Trong trường hợp mắt lồi trên độ 22mm: Nếu hốc mắt chưa hình thành sẹo, bác sĩ sẽ dùng phương pháp xạ trị. Còn nếu nặng hơn thì tiến hành phẫu thuật mắt lồi.

Sau khi điều trị mắt lồi, vùng mắt có nguy cơ để lại sẹo, da chùng khiến bạn lo lắng. Nắm bắt được tâm lý này, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mặc dù chưa có phương pháp để điều trị mắt lồi nhưng lại giúp bạn khắc phục khuyết điểm sau khi phẫu thuật mắt lồi. Chúng tôi áp dụng các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến như bấm mí, cắt mí mắt… để mang lại cho bạn một đôi mắt đẹp tự nhiên.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mắt lồi hãy đến trung tâm chuyên về mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu vùng mắt sau phẫu thuật có để lại biến chứng, hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được đội ngũ bác sĩ giúp bạn lấy lại nét tươi trẻ.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899