Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ

Nguyên nhân gây mỏi mắt xuất phát từ đâu? Đây là câu hỏi mà không ít người quan tâm khi đôi mắt của mình không còn linh hoạt và khỏe như trước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi mắt để sớm có biện pháp khắc phục nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu mắt bị mỏi

Nguyên nhân gây mỏi mắt

Mỏi mắt là triệu chứng thường gặp ở khá nhiều người. Mỏi mắt lâu ngày có thể dẫn một số tổn thương và bệnh tật cho mắt. Vậy nguyên nhân gây mỏi mắt mà bạn không ngờ đến là gì?

• Tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử: Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, áp dụng những công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho việc học cũng như trong làm việc. Điều này giúp cho chúng ta dễ dàng tiếp cận và làm việc có hiệu quả hơn. Thế nhưng, khi bạn phải tiếp xúc thường xuyên hằng giờ, hằng ngày trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi,… dưới điều kiện làm việc kiểu này sẽ khiến cho mắt phải điều tiết liên tục với cường độ cao. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mỏi mắt, giảm thị lực. Theo khảo sát của Bộ Y tế, có hơn 80% nhân viên khối văn phòng, học sinh – sinh viên đều gặp phải tình trạng mỏi mắt.

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(1)

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ

• Do chế độ ăn uống không hợp lý: Mắt mỏi còn bắt nguồn từ việc ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin tổng hợp và các vi chất thiết yếu, đặc biệt là thiếu vitamin A, C, nhóm B…

• Thói quen sinh hoạt không đúng cách: Thiếu ánh sáng làm việc sẽ khiến cho mắt không được điều tiết thường xuyên, gây ra tình trạng nhức mắt. Thiếu ngủ là nguyên nhân tiếp theo, nó gây ra tình trạng chảy nước mắt, đôi mắt lờ đờ, nhìn mọi vật với cảm giác mơ màng, khó định vị được đồ vật và phương hướng. Trong thời gian dài, thói quen sinh hoạt không đúng cách sẽ dẫn đến mắt hoạt động kém, trở nên mệt mỏi và có nguy cơ tăng nhãn áp và giảm thị lực.

Dấu hiệu của triệu chứng mỏi mắt

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(2)

Biểu hiện của triệu chứng mỏi mắt

– Mắt bị đau, ngứa, có cảm giác nhức và khó chịu.

– Chảy nước mắt nhiều.

– Có hiện tượng nhìn đôi và khô mắt.

– Chảy nước mắt liên tục và sợ ánh sáng.

– Xuất hiện đau ở cổ và vai gáy.

Cách khắc phục và phòng tránh mắt bị mỏi như thế nào?

Để khắc phục cũng như phòng tránh mắt bị mỏi, bạn cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống sao cho đúng cách nhằm giúp mắt điều tiết tốt và khỏe mạnh.

>> Làm việc trong điều kiện có ánh sáng: Với những người phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính hằng ngày, cần đảm bảo không gian làm việc trong điều kiện sáng sủa, bố trí nơi làm việc có đủ ánh sáng nhằm để cho đôi mắt không phải điều tiết quá nhiều gây ra nhức và mỏi. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng cách để tiếp xúc với màn hình máy tính đến mắt là từ 89 – 102cm, còn đối với khi đọc sách nếu chữ nhỏ thì nên nhìn gần để đọc.

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(3)

Làm việc trong điều kiện có ánh sáng

>> Thực hiện bài tập massage cho mắt mỗi ngày: Trong điều kiện làm việc bình thường, bạn cần để mắt được nghỉ ngơi, chớp mắt liên tục trong khoảng 5 phút. Thực hiện bài tập massage cho mắt bằng cách đơn giản như: Làm nóng lòng bàn tay rồi áp lên vùng mắt theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, thực hiện 10 – 15 lần. Bài tập này sẽ giúp chuyển động đến hết các cơ, mạch máu và dây thần kinh ở vùng mắt để giúp mắt điều tiết tốt hơn.

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(4)

Thực hiện bài tập massage cho mắt mỗi ngày

>> Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết: Việc bổ sung các vitamin đóng vai trò quan trọng để giúp mắt chống lại triệu chứng mệt mỏi và nhức. Vitamin A rất cần thiết cho hoạt động của võng mạc. Nếu thiếu loại vitamin này sẽ làm cho mắt giảm khả năng nhìn, nguy cơ dẫn đến mù lòa cao. Vitamin C giúp hỗ trợ cho hoạt động của các cơ mắt. Nhóm vitamin B cần thiết cho các hoạt động của mắt, truyền các xung thần kinh từ mắt đến não. Các loại vitamin này đều có trong thực phẩm như thịt bò, thịt gà, trứng gà và rau củ quả,…

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(5)

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

>> Tập thói quen sinh hoạt đúng cách: Bên cạnh đó, bạn cần có thói quen ngủ sớm trước 22 giờ để mắt được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, tránh nheo mắt nhiều lần và không dụi tay vào mắt để vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong mắt gây ra các bệnh ở mắt như đỏ mắt, viêm,…

Điểm chỉ nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ(6)

Tập thói quen sinh hoạt đúng cách

Không chỉ có dấu hiệu mờ mắt mà xung quanh vùng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng và bọng mỡ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, cắt mí mắt dưới sẽ là giải pháp ưu việt giúp bạn lấy lại nét tươi trẻ. Hiện nay, chi phí cắt mí mắt dưới là 9 triệu đồng được áp dụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Đôi mắt là một trong năm ngũ quan đóng vai trò quan trọng, đảm nhận chức năng quan sát mọi vật để truyền tải thông tin về não xử lý. Nếu đôi mắt không được khỏe khiến cho bạn nhìn mọi vật có cảm giác mờ, không rõ. Chính vì thế, tìm ra nguyên nhân gây mỏi mắt để có biện pháp khắc phục cũng như phòng tránh kịp thời là cần thiết.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899