Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mắt lồi bẩm sinh và nỗi lo của các bậc cha mẹ

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng. Khi trẻ bị mắt lồi nếu không điều trị kịp thời sẽ như thế nào? Đâu là phương pháp thích hợp để khắc phục tình trạng này cho trẻ?

Khi trẻ bị mắt lồi bẩm sinh – Nỗi lo của các bậc cha mẹ

Trẻ em khi sinh ra hoặc trong quá trình lớn lên bị mắc các dị tật về mắt dẫn đến ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt. Những dị tật này có thể được khắc phục nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời để mang lại cho trẻ đôi mắt khỏe mạnh. Một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ khiến cho các bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng đó là mắt lồi bẩm sinh.

Nguyên nhân khiến trẻ bị mắt lồi là do gen di truyền hoặc do rối loạn chuyển hóa trong quá trình phôi thai. Ngoài ra, mắt lồi còn có thể xảy ra do trẻ mắc bệnh Basedow, đây là một bệnh lý về tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoocmon. Hàm lượng hoocmon giáp cao trong máu sẽ gây ra tổn thương về mô.

Mắt lồi bẩm sinh và nỗi lo của các bậc cha mẹ(1)

Khi trẻ bị mắt lồi bẩm sinh – Nỗi lo của các bậc cha mẹ

Nguyên nhân cơ bản do thâm nhiễm tế bào Lympho đi kèm với sự phù nề của các mô và ở hốc mắt và sau nhãn cầu gây ra. Những thành phần này đẩy nhãn cầu ra phía trước làm cho mắt bị lồi. Khi mắt bị lồi, cơ mi trên của trẻ sẽ co lại, nhìn thấy cả vùng củng mạc trắng ở phía trên. Đi kèm với chứng lồi mắt, bệnh nhân thường cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát. Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét.

Mắt lồi bẩm sinh và nỗi lo của các bậc cha mẹ(2)

Trẻ bị mắt lồi sẽ cảm thấy mặc cảm vì bạn bè trêu chọc

Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt. Nặng hơn, mắt trẻ có thể bị khô và loét giác mạc là nguyên nhân gây mù lòa. Lồi mắt thường xảy ra ở cả hai mắt, đôi khi rõ rệt ở một bên hơn là bên kia. Cũng có những bệnh nhân chỉ bị lồi một bên mắt nhưng rất hiếm gặp.

Theo chuyên khoa mắt khuyên rằng: “Tất cả những trẻ có giác mạc to 1 hoặc 2 bên kèm theo sợ ánh sáng, chảy nước mắt cần phải đi khám ngay”.

Điều trị mắt lồi bẩm sinh ở trẻ em như thế nào?

Ở độ 10 tuổi, đây là khoảng thời gian tình trạng mắt lồi của trẻ sẽ nhận diện rõ ràng hơn. Khi có con trẻ bị mắt lồi, bạn nên đưa đến bệnh viện mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Với sự phát triển của nền Y học hiện đại, các bác sĩ đã nghiên cứu thành công phương pháp chỉnh sửa mắt lồi hiệu quả và không tái phát.

Mắt lồi bẩm sinh và nỗi lo của các bậc cha mẹ(3)

Điều trị mắt lồi bẩm sinh ở trẻ em

Nếu trong trường hợp mắt trẻ bị lồi nhẹ như thị lực bình thường, có thể nhắm kín, không có dấu hiệu viêm thì cần đi khám để đo các chỉ tiêu: thị lực, nhãn áp, đo độ co rút mi và theo dõi trong khoảng 3 – 6 tháng.

Nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, trẻ cần được điều trị bằng liệu pháp chiếu xạ hốc mắt hoặc phẫu thuật:

– Xạ trị: Dùng máy tạo chất chống xạ chiếu vào hốc mắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả điều trị lồi mắt trong giai đoạn sớm và không có tác dụng trong quá trình đã hình thành sẹo ở hốc mắt.

– Điều trị bằng phẫu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật: Khâu cò mí mắt nhằm làm giảm độ hở của mi mắt – Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn – Phẫu thuật làm giải áp hốc mắt trong đối với trường hợp lồi mắt ác tính – Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Khi trẻ có dấu hiệu mắt lồi, bạn nên đưa đến bệnh viện chuyên khoa về mắt để thăm khám kịp thời. Sau khi điều trị mắt lồi xong cho trẻ, nếu mắt có dấu hiệu da chùng, sẹo, bạn có thể nhờ đến phương pháp thẩm mỹ bằng cắt mí mắt, bấm mí,… để trẻ không chỉ khắc phục khuyết điểm trên và có được đôi mắt to tròn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899