Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách né tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to

Thẩm mỹ mắt to là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng mắt nhỏ hẹp trông thiếu thiện cảm. Trong số những điều cần biết về phương pháp này, quan trọng hàng đầu chính là nhận diện rõ các nguy cơ cũng như nắm được cách tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to.Như bất cứ một cuộc can thiệp dao kéo nào, thủ thuật này cũng tiềm ẩn những rủi ro biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Để có thể tránh được những nguy cơ này, ta cần xác định được nó là gì, sau đó mới là các giải pháp phòng tránh nó.

Các biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to

Thẩm mỹ mắt to là một phương pháp dù không quá khó nhưng vẫn đòi hỏi độ chính xác cao khi thực hiện. Chỉ một sơ suất nhỏ, cũng có thể dẫn đến những biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to như dưới đây:

Nhắm mắt không kín

Biến chứng này có thể chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn hoặc dài hơn. Nó là sự co kéo thoáng qua của mí trên, có thể xảy ra do hậu quả của giảm sức trương của cơ vòng mí, hay do rối loạn của cơ nâng mí và cơ khép mí.

Mắt bị khô do tổn thương tuyến lệ

Điều này sẽ là một biến chứng khá phổ biến trong thẩm mỹ mắt to. Nó là hậu quả của việc xử lý không chính xác khi điều chỉnh lại tuyến lệ sau khi cắt đi vùng da rẻ quạt để tạo khóe mắt.

Cách né tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to(1)

Mắt tổn thương do khô tuyến lệ

Nhiễm trùng

Do nhiễm trùng từ vết rạch ở mí mắt hoặc khóe mắt. Đây là kết quả của sự thiếu cẩn trọng trong việc thực hiện sát khuẩn trước khi mổ.

Cách né tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to

Đảm bảo lựa chọn đúng trung tâm thẩm mỹ có năng lực, thỏa mãn được hai yếu tố sau:

Thứ nhất, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững và kinh nghiệm dày dặn. Một phần rất lớn trong nguyên nhân gây ra các biến chứng đã kể trên chính là do sự yếu kém về chuyên môn và sự non trẻ về kinh nghiệm của bác sĩ. Các kỹ thuật được dùng trong thẩm mỹ mắt to nhưng tạo khóe mắt và cắt mí mắt to đều không phải là những phương pháp quá phức tạp.

Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi sự chính xác và thành thục của bác sĩ để có thể thực hiện tốt một ca mổ. Người tiến hành phẫu thuật cần phải có năng lực và trình độ nhất định để biết được số lượng chính xác mô mỡ, da hay cơ để loại bỏ. Đồng thời phải đủ khéo léo để điều chỉnh cân đối đôi mắt so với tổng thể gương mặt.

Cách né tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to(2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đáp ứng mọi điều kiện khắt khe nhất của thẩm mỹ mắt to

Thứ hai, một nguyên nhân khác khiến bạn dễ gặp biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to chính là vì điều kiện thực hiện phẫu thuật không đảm bảo, không trạng bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị cần thiết để phục vụ cho cả quá trình. Vì thế, hãy đảm bảo rằng cơ sở mà bạn chọn đã được đầu tư quy mô vào hệ thống phòng mổ vô trùng khép kín đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đồng thời sở hữu những công nghệ và trang thiết bị phụ trợ cho các ca thẩm mỹ mắt.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng, một phần rất lớn quyết định vào sự thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Để tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to, hãy đảm bảo bạn đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ. Sau khi thẩm mỹ, luôn thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc và đi tái khám đúng lịch, cũng là cách để ngăn chặn biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mắt to.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899