Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách. Nếu bạn chủ quan không quan tâm đến đôi mắt của mình thì lâu ngày nó sẽ mờ và không còn linh hoạt như trước. Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết giúp bạn có đôi mắt khỏe và đẹp với những mẹo dưới đây.

Vì sao cần phải bảo vệ đôi mắt?

Người xưa có câu: “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay” để chỉ tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống của mỗi người. Mắt hay còn gọi là cơ quan thị giác, ngoài chức năng thẩm mỹ nó còn đảm nhiệm chức năng quan trọng khác là tiếp nhận hình ảnh để chuyển về não xử lý mọi thông tin. Nhờ có mắt, người ta có thể biết, quan sát được hình dạng của đồ vật, ước lượng được kích thước một chính xác.

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu(1)

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu

Để đảm bảo nhìn được tốt, không những mắt phải bình thường mà các bộ phận xung quanh mắt như mi mắt và các cơ vận nhãn, tuyến lệ cũng phải khỏe mới hoạt động tốt được. Vậy cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày bằng cách nào, bạn đã biết chưa?

Bật mí cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày

Mắt khỏe và sáng cùng với chế độ ăn uống hợp lý

Một trong những cách làm mắt khỏe và sáng đó là nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý. Bạn cần bổ sung các loại thực phẩm như sau:

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu(2)

Mắt khỏe và sáng cùng với chế độ ăn uống hợp lý

– Bổ sung các loại vitamin như Vitamin A, C, D, E, B5, B6, B12, Omega 3,… có nhiều trong bơ, rau xanh, cà rốt, cá hồi,… sẽ giúp tăng cường bảo vệ thị lực của mắt. Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn có đủ các dưỡng chất trên để đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

– Tham gia vào sự trao đổi chất của cơ thể, nếu bị thiếu nước, cơ thể sẽ không sản xuất đủ nước mắt để giữ độ ẩm cho đôi mắt. Bạn nên uống nhiều nước lọc mỗi ngày, có thể uống thêm sữa và nước trái cây để bổ sung khoáng chất, giúp mắt giảm mệt mỏi và khỏe hơn.

Thói quen sinh hoạt đúng cách

• Nên làm việc trong môi trường có đủ ánh sáng để mắt không phải điều tiết nhiều gây ra tình trạng nhức.

• Đối với các thiết bị điện tử: Bạn không nên tiếp xúc với máy tính, điện thoại hoặc vô tuyến quá lâu. Đặc biệt khi làm việc với máy tính, tư thế ngồi phải thẳng, đối diện trực tiếp màn hình nhưng không gần, nên đặt máy tính nơi có ánh sáng thích hợp.

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu(3)

Khi làm việc với máy tính, tư thế ngồi phải thẳng, đối diện trực tiếp màn hình nhưng không gần.

• Cách trang điểm đúng cách: Không nên lạm dụng kính áp tròng thường xuyên vì sẽ gây tổn thương cho mắt.

• Khi đi ra ngoài, bạn cần phải đeo kính râm để tránh ánh nắng khiến vùng mắt bị thâm và sạm.

• Tập thói quen ngủ sớm trước 23 giờ để mắt được nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Tập thể dục cho mắt mỗi ngày

Khi phải tập trung quá lâu vào một việc gì đó như làm việc với máy tính, đọc sách, xem điện thoại,…mắt bạn sẽ trở nên mệt mỏi. Chính vì thế, bạn nên áp dụng cho mình các bài tập cho mắt mỗi ngày như sau:

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày cho hiệu quả dài lâu(4)

Tập thể dục cho mắt mỗi ngày

– Đảo mắt: Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ, sau đó thực hiện đảo ngược lại trong vòng 30 phút. Bài tập này thích hợp cho những người thuộc khối văn phòng, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính trong khoảng thời gian dài.

– Che sáng: Nhắm mắt lại và khum bàn tay của bạn lại để che ánh sáng chiếu vào mắt trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn xua đi mệt mỏi cho đôi mắt một cách hiệu quả.

– Tập trung: Hãy tập trung vào một vật ở xa và giữ sự tập trung cho mắt trong khoảng 5 giây, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp đó, lại thực hiện tập trung nhìn vào một vật ở gần trong khoảng 10 giây rồi chớp mắt nhiều lần nữa. Lặp lại động tác này nhiều lần để giúp mắt khỏe và sáng hơn.

Với cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày với những mẹo trên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được đôi mắt mệt mỏi. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn, hãy lựa chọn phương pháp bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để có đôi mắt sáng và đẹp.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899