Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt – Phương pháp bạn nên thử

Sụp mí bẩm sinh là tình trạng mí mắt giảm lực trương khiến mắt không mở ra lớn được. Loại bệnh lý này không chỉ gây ảnh hưởng đến thị lực mà còn làm mất thẩm mỹ cho người mắc phải. Hãy cùng học cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt dưới đây để cải thiện tình trạng khó chịu này nhé.

Hiểu thêm về tình trạng sụp mí mắt

Sụp mí mắt bẩm sinh là tình trạng bệnh lý thường gặp chiếm tới 75% trường hợp bị sụp mí. Theo Đông y, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do tỳ vị không được điều hòa, khí huyết không ổn định, phong tà xâm nhập vào cơ thể và mạch lạc ngưng trệ gây nên bệnh. Bấm huyệt chữa sụp mí mắt chính là giải pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn và cũng đem lại kết quả nhất định.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt - Phương pháp bạn nên thử (1)

Sụp mí mắt làm ánh nhìn nặng nề, mệt mỏi

Sụp mí mắt không do bẩm sinh chiếm số trường hợp còn lại, nguyên nhân do lão hóa, mệt mỏi suy nhược cơ thể, mất ngủ thường xuyên hay khóc nhiều. Phụ nữ ngoài 40, sụp mí có thể diễn ra nhanh hơn cùng với mức độ lão hóa da trên gương mặt.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Bấm huyệt là một hoạt động kích thích vật lý, dùng ngón tay tác động lên huyệt vị, da và gân khớp nhằm thay đổi về thần kinh, thể dịch và nội tiết tố, từ đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh và quá trình dinh dưỡng cơ thể.

Bệnh nhân thực hiện bấm huyệt chữa sụp mí mắt bằng cách lần lượt bấm các huyệt vị sau: toản trúc, ngư yêu, dương bạch, phong tỳ, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý, âm lăng tuyền. Nên ấn nhẹ với lực vừa phải từ 1-2 phút.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt - Phương pháp bạn nên thử (2)

Bấm huyệt là liệu pháp thư giãn cơ thể kích thích lưu thông khí huyết

Nên kết hợp bấm huyệt với xoa bóp vùng da quanh mí mắt khi cơ thể được thả lỏng và ngồi thẳng. Lấy đường giữa trán làm tâm, đặt 4 ngón tay và ngón cái đặt ở huyệt thái dương, miết nhẹ từ trong ra ngoài liên tục khoảng hơn 30 lần. Tiếp theo, dùng ngón trỏ miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không khoảng 30 lần nữa.

Giống như các liệu pháp trong Yoga, xoa bóp bấm huyệt đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho cơ thể, từ đó kích thích khí huyết lưu thông và hoạt động cơ tốt hơn.

Tác dụng chỉ khi thực hiện thường xuyên

Việc bấm huyệt chữa sụp mí mắt có tác dụng lưu thông máu, dẫn dắt chất dinh dưỡng chạy tới nuôi vùng cơ bị bệnh, dẫn khí tới các mạch của mí mắt giúp cơ nâng mí cải thiện chức năng hoạt động. Đồng thời, thúc đẩy khí huyết toàn thân, tăng tỳ ích vị nuôi cơ nâng mí.

Với các động tác xoa bóp và bấm huyệt, nếu thực hiện thường xuyên và trong thời gian dài ổn định, tình trạng sụp mí sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, việc tốn thời gian thực hiện là điều không phù hợp cho người bận rộn, vì vậy đây chỉ là biện pháp mang tính hỗ trợ chứ không phải là giải pháp tối ưu.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt - Phương pháp bạn nên thử (3)

Chữa sụp mí bằng phẫu thuật không tốn thời gian thực hiện được khuyến khích hơn

Các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa tới phương pháp cắt mí mắt trên, đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất, nhanh chóng và ổn định trong thời gian dài. Dựa vào tình trạng sụp mí mắt và khả năng hoạt động của cơ nâng mí mà bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần da thừa mí trên hoặc can thiệp nhẹ nhàng vào cơ nâng mí nhằm xóa bỏ tình trạng sụp mí, cải thiện tầm nhìn cho khách hàng.

Trong cuộc sống hiện đại rất bận rộn, việc thực hiện bấm huyệt chữa sụp mí mắt không đem lại hiệu quả như mong đợi, người bệnh nên tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ uy tín thực hiện ngay cắt mí mắt bị sụp để vừa lấy lại đôi mắt khỏe đẹp vừa an toàn và hiệu quả thẩm mỹ sau phẫu thuật cao nhất.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899