Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện

Do tác động của thời gian, tuổi tác cùng với yếu tố từ môi trường khiến cho da mất đi tính đàn hồi, đặc biệt là vùng da ở xung quanh mắt. Đặc điểm của vùng da này rất nhạy cảm sẽ bị chảy xệ khiến mi mắt che lấp tầm nhìn. Điều này đã làm cho không ít chị em cảm thấy lo lắng vô cùng. Bài viết dưới đây xin bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện ở nhà để bạn có thể tham khảo.

Sụp mí mắt là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở độ tuổi trung niên. Để khắc phục khuyết điểm này, nhiều người đã tìm đến các phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản từ dân gian như bấm huyệt, châm cứu, tập yoga… Vậy các cách này có thật sự mang lại hiệu quả hay không?

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(1)

Chữa sụp mí mắt đơn giản với phương pháp tự nhiên có hiệu quả không?

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản

Đắp mặt nạ 

Đắp mặt nạ tự nhiên là một trong những cách chữa mí mắt bị sụp được nhiều chị em phụ nữ đã áp dụng hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị những nguyên liệu tự nhiên như dưa leo, khoai tây, dâu tây…

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(2)

Đắp mặt nạ – Phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản

– Xay nhuyễn hay ướp lạnh chúng rồi đắp lên vùng mắt trong khoảng thời gian 15 – 20 phút.

– Sau đó rửa sạch với nước lạnh. Bạn nên thực hiện đắp mặt nạ thường xuyên 2 – 3 lần/ 1 tuần để mang lại hiệu quả.

Chữa sụp mí bằng việc xoa bóp

Xoa bóp cũng là một cách chữa sụp mí được khá nhiều người mách bảo nhau. Những động tác từ phương pháp này có tác dụng giúp lưu thông khí huyết đến các mạch máu ở vùng mắt để từ đó mí mắt dần được nâng lên.

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(3)

Chữa sụp mí mắt đơn giản bằng việc xoa bóp

Cách thực hiện: Đặt các ngón tay như hình vẽ, kéo đường chân mày lên cao và giữ trong vòng 1 phút. Tiếp đó, đặt 2 ngón trỏ ở phần đuôi mắt rồi thực hiện động tác kéo lên, kéo xuống khoảng 10 – 15 lần. Thực hiện những thao tác này thường xuyên vào mỗi buổi sáng, tình trạng mí bị sụp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Phương pháp bấm huyệt

Có nhiều cách chữa sụp mí trong dân gian, trong đó, phương pháp đơn giản và được mọi người truyền tai nhau đó là bấm huyệt. Bấm huyệt không chỉ giúp điều trị sụp mí hiệu quả mà còn làm giúp lưu thông khí huyết giúp cho cơ thể được thoải mái, dễ chịu, nhất là đối với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nên áp dụng phương pháp này.

Để chữa sụp mí bằng bấm huyệt, bạn cần lần lượt ấn huyệt đạo theo thứ tự từ huyệt thái dương cho đến huyệt thanh minh và huyệt tức bạch với những thao tác sau:

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(4)

Vị trí cần bấm huyệt

• Bấm huyệt thái dương: Dùng hai ngón tay ấn nhẹ hai bên thái dương, từ từ chuyển động theo hình xoắn ốc cho đến khi cảm nhận vùng này nóng lên.

•  Bấm huyệt thanh minh: Dùng ngón tay trái và trỏ miết huyệt đạo để giúp lưu thông khí huyết, có tác dụng làm cho cơ mí mắt thêm săn chắc và tăng tính đàn hồi.

•  Bấm huyệt tức bạch: Sử dụng hai ngón trỏ massage từ hai bên cánh mũi đến vị trí đuôi mắt.

Bạn nên thực hiện thường xuyên để giúp cho cơ nâng mi được nâng lên và lưu thông được khí huyết.

Châm cứu chữa sụp mí hiệu quả

Khi mí mắt bị sụp mí làm che khuất tầm nhìn, châm cứu được xem là cách chữa sụp mí hiệu quả cao hơn so với khi dùng thuốc. Phương pháp này được thực hiện trong 2 trường hợp sụp mí:

+ Đối với triệu chứng khí hư: Cách này được áp dụng đối với những người có khí hư có biểu hiện như tiếng nói nhỏ, mắt trắng xanh, mạch hoãn vô lực. Cách châm cứu lần lượt như sau: Bách hội, Toản trúc, Ngư yêu, Ty trúc không, Đầu lâm khấp, My xung, Dương bạch, Thái Sung, hoặc Châm bổ: Dương bạch, Tứ bạch, Toàn trúc, Tinh minh, Hợp cốc. Thực hiện 1 tuần 2 lần sẽ cải thiện được tình trạng sụp mí của bạn.

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(5)

Vị trí cần châm cứu để chữa sụp mí

+ Sụp mí mắt thấp nhiệt: Trong Đông y, sụp mí mắt thấp nhiệt biểu hiện các triệu chứng như mặt đỏ hồng, hơi thở mạnh, giọng nói to. Khắc phục bằng cách thanh lợi thấp nhiệt cho mi mắt và đưa về vị trí ban đầu. Thực hiện châm cứu vào các vị trí: Bách hội, Ty trúc không, Toản trúc, Ngư yêu, Đầu khâm khấp, My xung, Dương bạch, Thái xung, Dương bạch. Hoặc Châm bổ ở: Dương bạch, Tức bạch, Hợp cốc, Tình minh.

Với 4 phương pháp chữa sụp mí đơn giản trên chỉ áp dụng trong trường hợp sụp mí nhẹ. Để mang lại hiệu quả, đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Đối với trường hợp sụp mí bẩm sinh hay sụp mí mắt ở mức độ nặng, thì phải làm sao?

Chữa sụp mí hiệu quả với công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc

Cắt mí trên là phương pháp thẩm mỹ theo công nghệ Hàn Quốc giúp xóa tan nỗi lo lắng của chị em về đôi mắt sụp mí. Phương pháp này được thực hiện đơn giản thông qua một đường rạch nhỏ ở đường mí mắt trên. Bác sĩ sẽ cắt bỏ da chùng và bọng mỡ để giúp cơ nâng mi được cao lên.

Bật mí 4 phương pháp chữa sụp mí mắt đơn giản và dễ thực hiện(6)

Cắt mí theo công nghệ Hàn Quốc giúp khắc phục tình trạng sụp mí

Không chỉ chữa sụp mí mắt hiệu quả, cắt mí còn giúp định hình nếp mí mới cho đôi mắt to tròn và hài hòa với khuôn mặt hơn. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã áp dụng thành công phương pháp này vào dịch vụ làm đẹp và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Vậy chi phí cắt mí mắt trên bao nhiêu? Cắt mí mắt ở mỗi cơ sở sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố: tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hiện đại… Chi phí cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có mức giá là 9 triệu đồng.

Chữa sụp mí đơn giản bằng các phương pháp tự nhiên nếu không mang lại hiệu quả cho bạn thì đừng lo lắng quá. Hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để các bác sĩ giúp bạn lấy lại nét tươi trẻ cho đôi mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899