Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong

Mở khóe mắt trong là giải pháp tạo đôi mắt to tròn, cân đối. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này nhưng không không phải ai cũng có kết quả như ý. Bài viết sẽ bật mí 3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong, để bạn thêm tự tin và yên tâm làm đẹp cho đôi mắt.

Mở khóe mắt trong là gì?

Ở góc mắt mỗi người có một phần da căng ngang gọi là nếp rẻ quạt. Nếp rẻ quạt càng che nhiều lên mắt càng khiến mắt bị thu hẹp và khoảng cách mắt xa hơn. Điều này làm mắt mất cân đối và ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của khuôn mặt. Để giải quyết vấn đề này, mở khóe mắt trong được coi là giải pháp hữu hiệu.

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong 1

Mô phỏng kỹ thuật mở khóe mắt trong

Mở khóe mắt trong là một tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện khá đơn giản. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch một đường nhỏ tại khóe mắt trong. Sau đó tiến hành loại bỏ da thừa và điều chỉnh độ che phủ của phần rẻ quạt. Đồng thời, điều chỉnh tuyến lệ và định hình lại góc mắt cho cân xứng với gương mặt.

Mở khóe mắt trong áp dụng hiệu quả cho các trường hợp sau:

– Mắt ngắn, nhỏ hẹp.

– Khoảng cách hai mắt xa nhau.

– Mắt có nếp rẻ quạt che một phần khóe mắt.

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong

Mở khóe mắt trong là tiểu phẫu tác động trực tiếp vào vùng da khóe mắt nên dễ xảy ra hiện tượng sưng. Mức độ và thời gian sưng tùy vào cơ địa từng người và cách chăm sóc mắt hậu phẫu. Sau đây là 3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong bạn nên tham khảo:

Chườm đá lạnh

Khi trên da xuất hiện những vết máu bầm, sưng nề có thể lấy đá lạnh để chườm. Cách làm này có tác dụng làm cho huyết quản co lại, giảm nguy cơ chảy máu, giảm sưng tấy và giảm đau hiệu quả.

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong 2

Chườm đá sẽ giúp mắt giảm sưng nhanh chóng

Phương pháp chườm đá lạnh sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo mắt sưng sau khi thực hiện mở khóe mắt trong. Bạn bọc hai hoặc ba viên đá nhỏ vào tấm vải bông và đặt lên đôi mắt. Việc này sẽ giúp cho mắt được thư giãn và giảm tình trạng sưng.

Lưu ý: Thời gian chườm đá không nên quá lâu, thông thường khoảng 3-5 phút là được.

Áp túi trà ấm

Túi trà là cách hiệu quả để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong. Bạn hãy ngâm túi trà trong nước nóng khoảng 3 – 5 phút, sau đó để nguội một chút rồi đắp lên mắt. Có thể đặt trực tiếp hoặc đắp miếng vải mỏng lên mắt rồi đặt túi trà lên. Bạn sẽ cảm nhận sự thoải mái, dễ chịu mà nó mang lại. Tình trạng mắt sưng bầm cũng được cải thiện đáng kể.

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong 3

Túi trà cải thiện mắt sưng hiệu quả

Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có tính sát trùng, diệt khuẩn, do đó được nhiều người sử dụng để rửa mắt. Các triệu chứng mỏi mắt, nhức mắt, đau mắt đỏ, ngứa mắt đều có thể áp dụng hiệu quả. Đặc biệt, hiện tượng mắt sưng bầm sau khi mở khóe mắt trong cũng được cải thiện nhờ loại nước muối này. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho đôi mắt của bạn. Chỉ nên rửa mắt bằng nước muối 1-2 lần trong ngày.

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong 4

3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong 4

Với 3 cách sáng tạo để giảm sưng sau khi mở khóe mắt trong trên đây, hy vọng giúp bạn bớt lo lắng về hiện tượng sưng bầm sau khi thực hiện thẩm mỹ. Ngoài thẩm mỹ mở khóe mắt trong để tạo đôi mắt to tròn, cân đối, bạn có thể tham khảo phương pháp lấy mỡ mí mắt dưới để đem lại sự tươi trẻ cho đôi mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899